TB xét miễn giảm học phần kỹ năng đối với sinh viên theo học trình độ đào tạo đại học, hệ chính quy liên thông tại Trường Đại học Đông Á

Ban Giám hiệu thông báo về việc xét học miễn giảm học phần kỹ năng đối với sinh viên (SV) theo học các trình độ đào tạo đại học, hệ chính quy liên thông, khóa nhập học năm 2014 (14A2 và 14A3) tại Trường Đại học Đông Á như sau:

1.  Điều kiện xét miễn giảm và học bổ sung

• Sinh viên tốt nghiệp TCCN, Cao đẳng tại ĐHĐA hoặc các cơ sở đào tạo ngoài ĐHĐA (đã được ĐHĐA cấp Chứng nhận Kỹ năng hoặc đã tham gia học và có bảng điểm hoặc giấy chứng nhận kết quả đào tạo do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp) được xét miễn giảm nếu có học phần kỹ năng trùng tên hoặc tương đương với học phần trong chương trình đào tạo kỹ năng của ĐHĐA.
  • Sinh viên tốt nghiệp tại ĐHĐA hoặc các Cơ sở đào tạo ngoài ĐHĐA, chưa được học các học phần kỹ năng hoặc không có hồ sơ đăng kỹ miễn giảm, phải tham gia học các học phần kỹ năng để đảm bảo đạt chuẩn đầu ra theo quy định của ĐHĐA.

2.  Khối lượng kiến thức

TT Mã học phần Tên học phần kỹ năng Đại học, CQLT (14A2) Đại học, CQLT (14A3)
1. GR11004 Văn hóa tổ chức 1 tín chỉ 1 tín chỉ
2. GR11005 Làm việc nhóm 1 tín chỉ 1 tín chỉ
3. GR11006 Phương pháp học đại học X 1 tín chỉ
4. GR11007 Kỹ năng viết (Soạn thảo văn bản) 1 tín chỉ 1 tín chỉ
5. GR11008 Giao tiếp thực hành 1 tín chỉ 1 tín chỉ
6. GR11009 Quản lý công việc 1 tín chỉ 1 tín chỉ
7. GR110010 Phương pháp Nghiên cứu khoa học 1 tín chỉ 1 tín chỉ
8. GR110011 Phỏng vấn & tìm việc làm X 1 tín chỉ
Tổng cộng 6 tín chỉ 8 tín chỉ

Ghi chú:

• Bậc Đại học 1.5 năm (liên thông từ Cao đẳng) không học học hần Phương pháp học đại học và học phần Phỏng vấn & Tìm việc làm.
  • Ngành Du lịch không học học Hp Giao tiếp thực hành.

3.  Quy trình và thủ tục đăng ký miễn giảm

a.  SV làm đơn xin miễn giảm học phần

• Sinh viên có nguyện vọng đăng ký miễn giảm các học phần kỹ năng phải làm đơn (theo mẫu), ký vào đơn đăng ký và nộp đơn đăng ký miễn giảm cho Cố vấn học tập trước ngày 28/03/2014.
  • Đối với SV đã học các học phần kỹ năng, để được xét miễn giảm, SV phải nộp kèm theo đơn bản phô tô công chứng Chứng nhận kết quả đào tạo hoặc Chứng chỉ kỹ năng do các Cơ sở giáo dục đào tạo có thẩm quyền cấp hoặc Bảng điểm của chương trình đào tạo TCCN hoặc Cao đẳng.

b.  Tiếp nhận đơn nhận đơn và lập danh sách

• Cố vấn học tập (CVHT) tiếp nhận đơn của SV, bảng điểm và hồ sơ, đối chiếu bảng điểm và các chứng nhận kết quả đào tạo, trả lại bản chính cho SV;
  • Lập danh sách sinh viên đăng ký miễn giảm (theo mẫu), ký vào danh sách sinh viên đăng ký miễn giảm, nộp danh sách sinh viên đăng ký miễn giảm kèm hồ sơ đăng ký miễn giảm của sinh viên về Phòng QLĐT&CTSV trước ngày 11/04/2015.

c.  Xét miễn giảm học phần và tổ chức đào tạo các học phần đăng ký học bổ sung

• Phòng QLĐT & CTSV; Khoa tổ chức xét, quyết định Danh sách SV và học phần được miễn giảm và học bổ sung; Đơn giá học phí đối với các học phần bổ sung… trình Hiệu trưởng phê duyệt kết quả xét miễn giảm và học phần học bổ sung trước ngày 25/04/2015.
  • Biên chế lớp theo danh sách SV và học phần học bổ sung; phân công giáo viên giảng dạy; triển khai kế hoạch đào tạo, kiểm tra đánh giá kết quả học tập các học phần bổ sung theo quy định từ 15/06/2015 đến 15/10/2015.

4.  Tổ chức thực hiện

a.  Các Khoa, Phòng QLĐT&CTSV, Phòng TC&KT, các đơn vị, cá nhân có liên quan và SV căn cứ Thông báo này để tổ chức thực hiện.

b.  Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề vướng mắc, các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm phản ánh với Phòng QLĐT & CTSV để phối hợp giải quyết, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.