TB về tình trạng sinh viên bỏ học vì tham gia vào các công ty bán hàng đa cấp

Hiện nay có một số công ty tổ chức bán hàng đa cấp như công ty TNHH Hưng Thời Đại…, phương thức bán hàng này không được nhà nước ủng hộ vì không mang lại lợi ích cho người tiêu dùng nhiều, do giá thành sản phẩm cao mà chất lượng chưa được người tiêu dùng thẩm định trước khi sử dụng.

Các công ty này lôi kéo rất nhiều sinh viên tham với những lời hứa hẹn có thể thu nhập từ 10 triệu – 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều sinh viên thậm chí đã không thể lấy lại được số tiền đặt vào công ty ban đầu (khi tham gia, mỗi người phải bỏ tiền ra mua một sản phẩm của công ty với trị giá thấp nhất là 1.700.000 đồng) và còn dần dần bỏ dở cả chuyện học hành, tiền mất tật mang.

Vì vậy, Ban giám hiệu thông báo:

1. Các khoa nhanh chóng triển khai cho Giảng viên, cán bộ nắm bắt đặc điểm tình hình, đặc biệt lưu ý GVCN đưa nội dung này vào sinh hoạt giáo viên chủ nhiệm để cảnh báo sinh viên không bị lôi kéo vào các mạng lưới bán hàng này.
  2. GVCN, Phòng CTHSSV, phòng CSSV phối hợp, rà soát, sàng lọc danh sách sinh viên tham gia vào các mạng lưới bán hàng đa cấp để làm công tác tư tưởng, tránh để tình trạng sinh viên bỏ học, một mặt vận động sinh viên đã bỏ học để tham gia kinh doanh quay về học tập.

Vậy, BGH thông báo đến tất cả Khoa, GVCN và các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp thực hiện.