TB tổ chức học tập các học phần kỹ năng đối với các bậc đào tạo liên thông

Căn cứ vào Quy định số 135/QĐ-ĐHĐA ngày 3/9/2010 về việc qui định giảng dạy các môn học kỹ năng. Đã quy định cụ thể:

-  Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng phải hoàn thành 5 học phần kỹ năng:

• Kỹ năng làm việc nhóm.
  • Kỹ năng soạn thảo văn bản thực hành.
  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình.
  • Văn hóa tổ chức và đạo đức nghề nghiệp.
  • Kỹ năng quản lý thực hành.

-  Sinh viên tốt nghiệp bậc Đại học phài hoàn thành 06 học phần kỹ năng (5 học phần kỹ năng bậc cao đẳng) và học phần Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Trên cơ sở qui định nêu trên, nay Ban giám hiệu thông báo cho sinh viên bậc Cao đẳng liên thông và Đại học liên thông 1.5 năm khóa 2010 – 2012 những nội dung sau:

1.   Đối với bậc cao đẳng liên thông

• Sinh viên đã tốt nghiệp TCCN tại trường Đại học Đông Á do đã học 04 học phần kỹ năng nên trong chương trình đào tạo cao đẳng liên thông có 1 học phần - Kỹ năng quản lý thực hành.
  • Sinh viên tốt nghiệp TCCN ngoài trường Đại học Đông Á do chưa được học các học phần kỹ năng nên phải tham gia học đầy đủ 05 học phần nêu trên.

2. Đối với bậc Đại học liên thông

• Sinh viên đã tốt nghiệp CĐ tại trường Đại học Đông Á do đã học 04 học phần kỹ năng nên trong chương trình đào tạo Đại học liên thông có 02 học phần:
    • Kỹ năng quản lý thực hành
    • Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.
  • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ngoài trường Đại học Đông Á do chưa được học các học phần kỹ năng nên phải tham gia học đầy đủ 06 học phần nêu trên.

3. Về học phí

Đơn giá học phí: 140.000 đồng/1TC

Theo thông báo thu học phí học kỳ 2 năm học 2010 – 2011. Nhà trường đã triển khai thu 01 tín chỉ đào tạo kỹ năng Quản lý thực hành. Tuy nhiên do phải tổ chức đào tạo cho các sinh viên chưa học kỹ năng nên học phần Quản lý thực hành được nhà trường sẽ dời vào cuối kỳ 3 khi sinh viên đi thực tập về, do sinh viên đã nộp học phí học phần này nên kỳ 3 nhà trường sẽ không thông báo thu.

4. Tổ chức đào tạo và xếp lớp

Nhà trường lập danh sách lớp học tập và thông báo đến sinh viên để sinh viên tham gia học tập theo đúng kế hoạch của nhà trường.

Các sinh viên đã học các môn các kỹ năng ở nơi khác tập hợp hồ sơ (bảng điểm) và liên hệ với phòng Đào tạo (Thầy Nguyễn Đức Hồng) để làm thủ tục miễn giảm.

Vậy Ban giám hiệu thông báo đến toàn thể sinh viên đang theo học các bậc Cao đẳng liên thông và Đại học liên thông khóa 2010 – 2012, GVCN các lớp nói trên, Phòng, Ban, Khoa được biết để nghiêm túc triển khai thực hiện.