Tăng cường kiểm tra kỷ luật giao thông của HS, SV trong hè

Ngày 25/5, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các đơn vị giáo dục trong cả nước yêu cầu nhắc nhở học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp hè.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cho biết, theo thống kê về trật tự an toàn giao thông của Bộ Giao thông Vận tải trong các năm trước vào khoảng thời gian hè tháng 6, 7, 8 hiện tượng học sinh, sinh viên (HS, SV) vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông diễn ra rất phức tạp.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho HS, SV trong dịp hè năm 2011 và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời hưởng ứng“Thập kỷ Hành động vì an toàn giao thông đường bộ” do Liên Hợp quốc phát động từ ngày 11/05/2011, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho HS, SV.

Nhắc nhở HS, SV nghiêm túc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, thực hiện quy tắc giao thông đường bộ và HS ở các vùng sông nước phải mặc áo phao khi đi đò.

Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện để bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho HS, SV trong dịp hè năm 2011.

Theo Dân trí