Nội quy học đường dành cho sinh viên Trường Đại học Đông Á

Nội quy học đường dành cho sinh viên Trường Đại học Đông Á

                    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                   TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  QUYẾT ĐỊNH

   V/v ban hành Nội quy học đường dành cho sinh viên Trường Đại học Đông Á

 HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 - Căn cứ Quyết định số 644/QĐ-TTg ngày 21/5/2009 của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Đông Á;

- Căn cứ Quy chế Công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT ngày 05/4/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Căn cứ Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Căn cứ Thông tư số 57/2012/TT-BGDĐT ngày 27/12/2012 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đại học, cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Căn cứ văn hóa Đại học Đông Á;

- Theo đề nghị của Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Công tác sinh viên,

  QUYẾT ĐỊNH: 

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Nội quy học đường dành cho sinh viên Trường Đại học Đông Á.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.  

Điều 3. Ban Giám hiệu, Trưởng đơn vị, cán bộ, giảng viên, cố vấn học tập và SV chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

                             Đã ký

                              TS. Dương Tấn Diệp

 

NỘI QUY HỌC ĐƯỜNG 

Dành cho sinh viên Trường Đại học Đông Á  

(Ban hành kèm theo Quyết định số 211/QĐ-ĐHĐA, ngày 03 tháng 6 năm 2016 

của Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á)

             1. Phải lễ phép, kính trọng thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, khách đến thăm trường…

2. Nói năng lịch thiệp, hoà nhã, văn minh; cấm nói tục, chửi thề, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và sinh viên khác.

3. Đến trường phải đeo thẻ SV.

4. Trang phục lịch sự, gọn gàng, đẹp theo quy định:

        - Vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu, các ngày thi, lễ hội, các cuộc meeting, gặp mặt: Trang phục áo sơ mi đồng phục dài tay có lô gô của Trường.  

        - Vào các ngày thứ Ba, Tư, Năm: Trang phục áo sơ mi dài tay có cổ, màu sắc trang nhã phù hợp với hình thể, trẻ trung năng động.   

        - Trang phục quần âu dài một màu, đáy không quá xệ hoặc chắp vá. Đối với nữ có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, có thể ấn tượng nhưng không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối (không được ngắn trên đầu gối); Áo quần không dán các hình thù phản cảm, sạch và được là ủi.

        - Các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày hội của khoa: Trang phục theo quy định riêng của khoa, của lớp. Nhưng màu sắc phải trang nhã, lịch sự, văn hóa, áo không quá ngắn hoặc cổ áo không quá trễ, quá sâu. Tất cả trang phục vào các ngày này được khoa quyết định, khoa công nhận cho lớp và đăng ký với Nhà trường để công nhận sự khác biệt, năng động, hội nhập nhưng đảm bảo văn hóa. Khuyến khích SV nam bỏ áo vào quần. 

        - Trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục theo quy định riêng. 

- Giày dép: không đi giày quá cao, dép phải có quai sau. Giày và dép phải có đế không nhọn, bằng vật mềm để không gây tiếng động.

        - Đầu tóc: + Đối với Nữ: Gọn gàng, đẹp, trang nhã, không kiểu cách, không quá lạ mắt, không nhuộm, không “highlight”, không lòe loẹt. Tóc mái phải kẹp, không để tóc phủ che mắt, có thể búi/cột gọn gàng.

                       + Đối với Nam: Hớt cao, luôn chải thành mái gọn gàng, không để tóc phủ vành tai hay dài quá gáy, không nhuộm tóc (trừ màu đen) gây phản cảm.

* Không được mặc đồng phục có logo của trường ngồi la cà ở các quán xung quanh trường.

5. Đi học phải đúng giờ, vào lớp trước 3-5 phút để ổn định lớp, giờ giải lao phải ra vào đúng giờ, nghỉ học phải có đơn xin phép do Trưởng khoa ký (tại các cơ sở khác do Thầy Cô phụ trách ký cho phép). SV tự ý nghỉ học 2 buổi/1 tuần, 8 buổi/1 tháng cố vấn học tập sẽ thông tin về gia đình; nghỉ liên tục từ 01 tháng trở lên hoặc không tham gia kiểm tra giữa học phần thì khoa sẽ thông báo về gia đình. Nghiêm cấm sử dụng điện thoại trong giờ học, kiểm tra, thi; Nghiêm cấm mọi hành vi gây mất trật tự trong lớp học, trên hành lang và xung quanh khu vực giảng đường trong giờ học.

6. Có trách nhiệm xây dựng lớp học văn hóa, chấp hành nghiêm sự quản lý, giảng dạy và hướng dẫn của giảng viên, trong lớp không có SV đi học thay, thi hộ, nhờ thi hộ và các hành vi gian lận khác.

Có trách nhiệm xây dựng tập thể lớp đoàn kết, trung thực, đúng mực, chân tình, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống, tự giác tham gia các hoạt động do tổ, lớp, Đoàn tổ chức, tạo không khí vui tươi, thoải mái trong lớp.

7. Phải có ý thức bảo vệ tài sản, trang thiết bị trong phòng học, phòng thực hành, thư viện, sử dụng điện, nước tiết kiệm, hết buổi học phải tắt các thiết bị điện trong phòng (quạt, bóng điện,…), không tự tiện sử dụng các trang thiết bị dạy học như máy chiếu, micro, loa… Tự giác giữ gìn vệ sinh chung, không viết vẽ bậy lên bàn, lên tường, sử dụng thang máy đúng theo quy định.

 8. Bảo vệ an ninh trật tự trong trường học, tuyệt đối không hút thuốc lá, không uống rượu bia, ra vào cổng trường phải xuống xe tắt máy, gửi xe đúng nơi quy định.  SV không được tự ý đưa người ngoài vào lớp học; tuyệt đối không được đưa các loại hung khí hay công cụ hỗ trợ có thể gây thương tích cho người, các chất dễ cháy, pháo nổ, hóa chất độc hại… đến trường.

9. Nói không với ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội; tuyệt đối không sử dụng, lưu hành, phát tán tài liệu phản động, sách báo, ấn phẩm đồi trụy, trò chơi trực tuyến không lành mạnh. Không tổ chức và tham gia các tổ chức, các hội trái pháp luật, xâm hại đến lợi ích và an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội…

10. Thực hiện văn hóa giao thông - chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông, không tụ tập đông người, lấn chiếm lòng đường, gây cản trở giao thông trên các đường trước và xung quanh trường. 

11. Không dẫm, nằm, ngồi lên cỏ, không hái hoa, bẻ cành cây trong khuôn viên trường.  

* Sinh viên nào vi phạm nội quy, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy chế hiện hành.

    HIỆU TRƯỞNG

        Đã ký

          TS. Dương Tấn Diệp