Sinh viên Đại học Đông Á tham gia tranh tài tại Festival thuyền Kayak các câu lạc bộ toàn quốc – năm 2017

(Đại học Đông Á) – 3 đội kayak của sinh viên Đại học Đông Á đã tham gia tranh tài tại Festival thuyền Kayak các câu lạc bộ toàn quốc – năm 2017 được tổ chức trên hồ nước nhân tạo Phú Ninh (Quảng Nam).

Được biết, đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017.

Hội thi thu hút 108 vận động viên tranh tài ở nội dung đôi nam và đôi nam nữ. Trong đó, đội Đại học Đông Á tham gia với 1 đôi nam và 2 đôi nam nữ.

Đây là dịp để VĐV đến từ các CLB trên toàn quốc giao lưu học hỏi, kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, thân ái. Hoàng Nhật – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Đông Á, thành viên ưu tú của đội thuyền kayak chia sẻ: “Bản thân em rất vui và hãnh diện khi đại diện đội thi của Đại học Đông Á tham dự giải đua kayak toàn quốc này. Hội thi không chỉ là cơ hội để đội Đại học Đông Á được cọ xát và thi thố cùng những VĐV kayak toàn quốc và trải qua những giờ phút trải nghiệm đầy thú vị về tinh thần thượng nghĩa trong thể thao mà còn rèn luyện kỹ năng sinh tồn qua những bộ môn thể thao dưới nước cho sinh viên”.

Đội thi kayak Đại học Đông Á

Trước đó, Hoàng Nhật và giảng viên Đình Hậu cũng đã tham gia và giành giải Nhì nội dung đôi nam kayak tại Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng – cúp VTV8 năm 2016.

Đồng thời cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh - điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế và xây dựng, phát triển câu lạc bộ đua thuyền Kayak của tỉnh Quảng Nam không chỉ là môn thể thao thành tích cao, mà còn là sản phẩm du lịch hồ Phú Ninh.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam, thông qua chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch với sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới, các tỉnh, thành phố trong cả nước...