HS, SV được vay 1 triệu đồng/tháng

(TTXVN) - Ngày 3-6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 853/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay và lãi suất cho vay đối với học sinh sinh viên, thay thế Quyết định 2077/QĐ-TTg ngày 15-11-2010.

Theo quyết định mới, mức cho vay tối đa đối với học sinh sinh viên sẽ tăng từ 900.000 đồng/tháng/học sinh sinh viên lên 1 triệu đồng/tháng/học sinh sinh viên.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh sinh viên cũng được điều chỉnh từ 0,5%/tháng lên 0,65%/tháng.

Mức cho vay và lãi suất mới này sẽ áp dụng đối với các khoản vay mới kể từ ngày 1-8-2011.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan có kế hoạch đảm bảo vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo mức điều chỉnh trên.