Đêm bán kết Talent show: “Điểm tên” nhiều tài năng mới

(Đại học Đông Á) - Tối ngày 23/8/2017, đêm bán kết cuộc thi Talent Show đã diễn ra tại Hội trường Đại học Đông Á với sự tham gia biểu diễn tranh tài của 19 tiết mục được tuyển chọn từ hơn 50 tiết mục tham dự vòng Audition.

Trước 17h chiều, các bạn sinh viên đã có mặt tại trường để cùng nhau “ôn bài” và chuẩn bị các khâu hậu trường trước khi lên sân khấu biểu diễn chính thức. Sự thích thú, hào hứng và cả sự hồi hộp thể hiện rõ trên gương mặt của các bạn tân sinh viên trước khi vòng thi diễn ra.

10 phút trước khi chương trình bắt đầu, hội trường đã rộn ràng với sự chuẩn bị của các tiết mục và sự có mặt động viên của đội cổ vũ. Tiết mục đầu tiên là phần Mash-up các ca khúc Có Em Chờ, Thương và Ghen thể hiện bởi tam ca Trần Quế Phương, Phan Văn Huy và Nguyễn Thị Thanh Vân đã thực sự hâm nóng không khí hội trường. Tiếp đó là những phần hát, múa, nhảy hiện đại…đầy sôi động, hào hứng.

Nhìn chung những phần trình diễn đều mang hơi thở hiện đại của thế hệ 9x : Đình Đình - giọng hát đầy nội lực với ca khúc Đã hơn một lần, song ca Bay qua biển Đông của hai chàng trai Trần Công Đạt và Nguyễn Hoàng Anh. đến từ vùng đất Tây Nguyên như đốt lửa khuấy động cả khán phòng. Bên cạnh đó, những tiết mục mang âm hưởng quê hương dân ca dễ thương, sâu lắng và đậm đà bản sắc như mash-up (Làng quan họ quê tôi, Lý đất giồng, Lý mười thương) hay dân gian đương đại với ca khúc Con cò của bạn Nguyễn Hoàng Anh…đều gây được hiệu ứng tốt từ khán giả.

Ấn tượng nhất là những tiết mục múa Âm vang đại ngàn mang hưởng Tây Nguyên, múa lụa trên nền thổi sáo ca khúc Quê tôi, múa Ấn Độ, múa tự do trên nền nhạc nước ngoài… đầy mềm mại, quyến rũ nhưng không kém phần mạnh mẽ. Nhiều tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu về cả biên đạo, trang phục và công sức luyện tập. Phần múa với chủ đề Thăng Long, múa Hào khí Việt Nam là một ví dụ. Qua những phần biểu diễn không những thể hiện được tinh thần đoàn kết, sáng tạo, óc thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước mà thông qua đó còn khơi gợi ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với Tổ quốc.

“Chương trình thực sự rất bổ ích và thiết thực, không chỉ là sân chơi cho những bạn yêu thích văn nghệ như mình mà còn giúp cho những tân sinh viên tụi mình mau chóng hòa nhập với môi trường học tập mới. Qua đó, cũng làm quen và kết nối được với những người bạn mới” - chia sẻ của Mai Trang, tân sinh viên khoa Quản trị.

Còn bạn Thành Phong - sinh viên khoa Xây dựng thì, “mỗi lần tham gia các phong trào của nhà trường như là được tiếp thêm năng lượng cho học tập".

Đêm diễn khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp và đầy hứa hẹn. 14 tiết mục hay và chất lượng nhất sẽ được Ban giám khảo tiếp tục chọn lựa để cùng tham gia biểu diễn cho đêm GALA ngày 5/9!

Công Tưởng